น้ำผักผลไม้สูตรเพิ่มพลังงาน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ น้ำผักผลไม้

นอกจากน้ำผักผลไม้บางชนิดจะเป็นอาหารช่วยเสริมภูมิต้านทานโรคภัยไข้เจ็บให้แก่คนเราแล้ว  ยังสามารถช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง เพิ่มพลังงานให้กับอวัยวะต่าง ๆ ได้อีกทางหนึ่งด้วย  ซึ่ง  http://thaiherb-tip108.blogspot.com  ได้แนะนำสูตรน้ำผักผลไม้ที่จะช่วยเพิ่มพลังงานไว้ ดังนี้   


 สูตรเพิ่มพลังงานที่ 1  :  ประกอบด้วยส่วนผสมของ  นม-กล้วยหอม-อัลมอลต์ 

สูตรและวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผัก น้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ด้วยส่วนผสมของ นม-กล้วยหอม-อัลมอนต์ เครื่องดื่มแก้วนี้ มีสรรพคุณมหัศจรรย์ในการเพิ่มพลังงาน ช่วยเสริมคุณค่าทางโภชนาการอย่างยิ่ง ควรเลือกใช้กล้วยหอมงอมจัด เพื่อให้ได้รสอร่อยและย่อยง่าย อัลมอนต์มีทั้งวิตามิน อี แมกนีเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส และทองแดง เหมาะที่จะนำไปทำเครื่องดื่มที่รับประทานแทนอาหาร ทำให้อิ่มอยู่ท้องแต่ให้แคลอรีต่ำ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักตัวอีกด้วย...
ส่วนผสมของเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้  เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ประกอบด้วย

• กล้วยหอมงอมจัด     1   ผล
• นมถั่วเหลือง        250   มิลลิลิตร
• อัลมอนด์บด          20   กรัม
• ผงอบเชย            1/2   ช้อนชา
• น้ำผึ้ง                    2   ช้อนชา

เครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ  สูตรเพิ่มพลังงาน ให้คุณค่าทางโภชนาการ

• พลังงาน             315   กิโลแคลอรี
• คาร์โบไฮเดรต       47   กรัม
• โปรตีน                  9   กรัม
• วิตามินเอ               2   หน่วยสากล
• วิตามินซี              11   มิลลิกรัม
• แมกนีเซียม         110   มิลลิกรัม
• สังกะสี                  1   มิลลิกรัม

วิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน

• ปอกเปลือกกล้วยและฝานกล้วยเป็นชิ้น แช่ช่องแข็งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง
• นำมาปั่นรวมกับนมถั่เหลือง อัลมอนด์บด ผงอบเชย และน้ำผึ้ง จนเนื้อเนียนข้น
• ตกแต่งโรยหน้าด้วยผงอบเชย เสิร์ฟเครื่องดื่ม ดื่มทันที
• เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ส่วนนี้เตรียมได้ประมาณ 300 มิลลิลิตร (1/2ไพนต์)


•Healthy Drink-Health Note•
สูตรวิธีทำเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน

• กล้วย เป็นผลไม้เนื้อแน่นและมีน้ำน้อย รสออกหวาน จึงเหมาะที่จะนำไปทำเครื่องดื่มที่รับประทานแทนอาหาร ทำให้อิ่มอยู่ท้องแต่ให้แคลอรีต่ำ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักตัว

• กล้วยมีโพแทสเซียมสูง ซึ่งเป็นเกลือแร่สำคัญของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง นอกจากนั้นกล้วยยังมี Pectin หรือกากใยอาหารชนิดละลายน้ำ ซึ่งช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และโรคหลอดเลือดหัวใจ ยิ่งไปกว่านั้นกล้วยยังมีวิตามินบี 6 ซึ่งจากการวิจัยพบว่าช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจได้มาก

• การเลือกซื้อกล้วย ควรเลือกหวีที่ไม่มีรอยช้ำและไม่สุกงอมจนเกินไป กล้วยเป็นผลไม้ที่สุกเร็วมาก ควรเลือกหวีที่ห่าม ๆ ใกล้สุกจะได้ทยอยรับประทานได้ทัน ควรเก็บกล้วยไว้ในที่มีอากาศถ่ายเท ไม่ร้อนจนเกินไป และไม่ควรนำกล้วยไปแช่เย็นเพราะจะทำให้กล้วยมีสีคล่ำ

• กล้วยที่ใช้ทำเครื่องดื่มประเภทสมูทตี้ ควรเลือกใช้กล้วยหอมที่สุกงอม รสหวานดี ใช้กล้วยหอมสดหรือแช่แข็ง


สูตรเพิ่มพลังงานที่ 2  ประกอบด้วยส่วนผสมของ  มะม่วง-สัปปะรด-มะนาว 

  สูตรและวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผัก น้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ด้วยส่วนผสมของ มะม่วง-สัปปะรด-มะนาว เครื่องดื่มนี้เหมาะอย่างยิ่ง ที่จะเติมพลังงานหลังการออกกำลังกาย เมื่อคุณต้องการเพิ่มพลังให้กับตัวเอง เครื่องดื่มแก้วนี้จะทดแทนไกลโคเจนสำรองให้กล้ามเนื้อและยังอุดมไปด้วยวิตามิน บี หลากชนิด ช่วยให้ร่างกายผลิตพลังงานได้อย่างเต็มที่และใช้กำลังนั้นได้อย่างสูงสุด รวมทั้งยังให้วิตามิน เอ บี1 บี2 บี6 ทองแดง โพแทสเซียม เหล็กและฟอสฟอรัส
ส่วนผสมของเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ประกอบด้วย

• มะม่วงสุก          1   ผล
• น้ำสัปปะรด     300   มิลลิกรัม
• มะนาว           1/2   ผล

เครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ  สูตรเพิ่มพลังงาน ให้คุณค่าทางโภชนาการ
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มะนาว
• พลังงาน           213   กิโลแคลอรี
• คาร์โบไฮเดรต     54   กรัม
• โปรตีน                2   กรัม
• วิตามินเอ          273   หน่วยสากล
• วิตามินซี           108   มิลลิกรัม
• แมกนีเซียม         41   มิลลิกรัม
• สังกะสี                 1  มิลลิกรัม

วิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน

• ปอกมะม่วง ฝานเนื้อหั่นท่อน แช่ช่องแข็งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง
• นำมาปั่นกับน้ำสัปปะรดและมะนาว จนเนื้อเนียนนุ่ม
• ตกแต่งหน้าตามใจชอบ ด้วยมะนาวฝานบาง ๆ
• เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ควรดื่มทันที ส่วนนี้เตรียมได้ประมาณ 400มิลลิลิตร (14 oz)

•Healthy Drink-Health Note•
สูตรวิธีทำเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน

• แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ไกลหมอของฝรั่งฉันใด "มะม่วง" ก็เป็น "ผลไม้ไกลหมอของคนเอเชียเขตร้อน" ฉันนั้น

• ในทางการแพทย์อายุรเวท มะม่วงสุกเป็นผลไม้บำรุงสุขภาพ เหมาะกับคนทุกธาตุ ช่วยบำรุงเนื้อเยื่อพื้นฐานทั้ง ชนิด ซึ่งทำหน้าที่สำคัญในร่างกายคือ สัปตธาตุ อันได้แก่ เม็ดเลือด โลหิต กล้ามเนื้อ ไขมัน กระดูก ไขกระดูกและประสาท ระบบสืบพันธุ์ ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อหัวใจ ตับ รักษาผิวพรรณ ช่วยเจริญอาหารและย่อยอาหาร กินมะม่วงสุกแล้วสบายตัว สบายใจ เข้าทำนอง "กินมะม่วงสุกวันละลูก สุขกายสบายใจ ห่างไกลหมอ"

• มะม่วงสุก มีวิตามินเอ และวิตามินซีสูง ระดับใกล้เคียงกับแคร์รอต ประมาณว่า มะม่วงสุกหนึ่งผลมีวิตามินเอ 11,090 ไมโครกรัม มองในแง่ของเบต้าแคโรทีน จากการวิจัยในต่างประเทศพบว่าเนื้อมะม่วงสุก 100 กรัม มีเบต้าแคโรทีน 4,171-7,900 ไมโครกรัม แล้วแต่พันธุ์ของมะม่วง ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มะม่วงสุกช่วยบำรุงสายตา ป้องกันและรักษาโรคตาฝ้าตาฟางได้ดี

• หน้าร้อนนี้บ้านเมืองของเรามีมะม่วงสุกมากมาย น่าจะลองซื้อหามาทำน้ำมะม่วงกันบ้าง ที่สำคัญต้องเลือกมะม่วงที่แก่และสุกเต็มที่ อย่างเป็นตามธรรมชาติ ซึ่งมีรสหอมหวานกว่ามะม่วงที่ผ่านการบ่มสุกด้วยแก๊ส ลองจับผลมะม่วงหรือกดที่ผิวเบา ๆ ถ้านุ่มและดมแล้วหอมเป็นอันใช้ได้

  
สูตรเพิ่มพลังงานที่ 3 ประกอบด้วยส่วนผสมของ สตรอเบอร์รี่-ส้ม-กล้วย    

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สตอเบอรี่ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ส้มเขียวหวานสูตรและวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผัก น้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ด้วยส่วนผสมของ สตรอเบอร์รี่-ส้ม-กล้วย เครื่องดื่มชนิดนี้ทั้งเพิ่มพลังและยังช่วยบำบัดกล้ามเนื้อที่เมื่อยล้าจากการออกแรงมากเกินไป อีกทั้งยังให้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรต และมีไขมันต่ำ "กล้วยหอม" ให้โพแทสเซียมซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาท และยังช่วยควบคุมความดันของโลหิตอีกด้วย เครื่องดื่มเย็นฉ่ำเนื้อเนียนนุ่มแก้วนี้ให้วิตามินซี บี1บี6 กรดโฟลิก แมกนีเซียมและโพแทสเซียม 


ส่วนผสมของเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้  เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ประกอบด้วย

• กล้วยหอมสุก     1    ผล
• สตรอเบอร์รี่     75    กรัม
• ส้ม               250   กรัม

เครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ให้คุณค่าทางโภชนาการ

• พลังงาน           180   กิโลแคลอรี
• คาร์โบไฮเดรต     43   กรัม
• โปรตีน                3   กรัม
• วิตามินเอ          875   หน่วยสากล
• วิตามินซี           187   มิลลิกรัม
• แมกนีเซียม         65   มิลลิกรัม
• สังกะสี              0.5   มิลลิกรัม

วิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน

• ปอกกล้วยและส้ม นำส่วนผสมทั้งหมด สตรอเบอร์รี่ ส้ม กล้วย แช่ช่องแข็งไว้อย่างน้อย 2ชัวโมง
• นำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นรวมกันจนเนื้อเนียนนุ่ม
• ตกแต่งหน้าด้วยสตรอร์เบอร์รี เสิร์ฟเครื่องดื่ม ดื่มทันที
• เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพส่วนนี้เตรียมได้ประมาณ 400 มิลลิลิตร (14 oz)
•Healthy Drink-Health Note•
สูตรวิธีทำเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน

• สตรอเบอร์รี่ ในประเทศตะวันตก ฤดูร้อนเป็นหน้าของสตรอเบอร์รี่สีแดง สตรอเบอร์รี่เป็นสัญลักษณ์ของพระแม่มารี พระมารดาของพระเยซู สตรอเบอร์รี่เป็นสัญลักษณ์แห่งฤดูร้อนอันอบอุ่น สตรอเบอร์รี่เป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก

• สตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้สุขภาพแนวหน้าชนิดหนึ่ง เพราะสตรอเบอร์รี่มีวิตามินซี สูง มีกากใยชนิดที่มีสรรพคุณขับพิษออกจากร่างกาย และกรดโฟลิกที่ช่วยขจัดสารก่อมะเร็งที่เข้าไปในร่างกาย

• การเลือกซื้อสตรอเบอร์รี่ให้ได้รสหวานอมเปรี้ยวอย่างที่ต้องการ ส่วนใหญ่มักได้เปรี้ยวมากกว่าหวานเคล็ดลับอยู่ที่ต้องเลือกซื้อสตรอเบอร์รี่ผลที่แก่จัดจริง ๆ ซึ่งมักมีสีแดงจัดทั่วผลสตรอเบอร์รี่และยังสดอยู่


สูตรเพิ่มพลังงานที่ 4  ประกอบด้วยส่วนผสมของ กีวี-องุ่นเขียว  

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ กีวีสูตรและวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผัก น้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ด้วยส่วนผสมของ กีวี-องุ่นเขียว เครื่องดื่มสูตรนี้ จะช่วยให้วันนี้ของคุณ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของคาร์โบไฮเดรตและวิตามินซี "กีวี" มีวิตามินซีสูงมากเป็นพิเศษ อีกทั้งมีเอนไซม์ช่วยย่อยอาหาร ซึ่งช่วยให้ร่างกายนำเอาออกซิเจนไปใช้ และผลิตพลังงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังให้วิตามิน บี1 บี6 ทองแดง โพแทสเซียม ฟอสฟอรัสและแคลเซียม
ส่วนผสมของเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้  เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ประกอบด้วย

• กีวีฟรุต           2    ผล
• องุ่นเขียว     300    กรัม

เครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ  สูตรเพิ่มพลังงาน ให้คุณค่าทางโภชนาการ 
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ องุ่นเขียว

• พลังงาน           239    กิโลแคลอรี
• คาร์โบไฮเดรต     59    กรัม
• โปรตีน                3    กรัม
• วิตามินเอ           10    หน่วยสากล
• วิตามินซี            80    มิลลิกรัม
• แมกนีเซียม        39    มิลลิกรัม
• สังกะสี                1    มิลลิกรัม

วิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน

• ปอกเปลือกกีวีฟรุต คั้นน้ำองุ่นและกีวีฟรุตรวมกัน ด้วยเครื่องสกัดแยกกาก
• ผสมน้ำแข็ง เสิร์ฟเรื่องดื่มเย็น ตกแต่งโดยใช้กีวีฟรุตฝานบาง ๆ ตามใจชอบ
• สูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ส่วนนี้เตรียมได้ประมาณ 300 มิลลิลิตร (1/2ไพนต์)

•Healthy Drink-Health Note•
สูตรวิธีทำเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน

• กีวีฟรุต ผลไม้กีวีเป็นผลไม้นำเข้ามาจากประเทศนิวซีแลนด์และประเทศออสเตรเลีย แต่ในปัจจุบันนี้ทางภาคเหนือของไทยเราสามารถปลูกกีวีได้แล้ว แต่กีวีของไทยจะมีผลเรียวยาวและไม่หอมเท่ากีวีของต่างประเทศ กีวีมีคุณสมบัติพิเศษที่เก็บเกี่ยวขณะผลของกีวียังไม่สุก เนื้อของกีวียังคงแข็ง ทำให้สะดวกและง่ายต่อการขนส่งเพราะกีวีจะไม่ช้ำง่าย ผลกีวีจะค่อย ๆ สุกอย่างช้า ๆ หากห่อกีวีด้วยพลาสติกและจัดเก็บในความเย็นเหมาะสม กีวีจะยังคงสดอยู่ได้นานหลายเดือน และนี่คงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ซูเปอร์มาร์เกตมักมีกีวีฟรุตวางจำหน่ายเกือบตลอดทั้งปี

• เนื้อกีวีมีรสหวานอมเปรี้ยวแบบอ่อน ๆ แต่กลิ่นหอมสดชื่น เนื้อของกีวีมีสีเขียวใส มีเมล็ดสีดำกระจัดกระจายรอบแกนขาว จึงนิยมสไลช์เนื้อกีวีไปประดับจานอาหารเพื่อความสวยงาม และเหมาะสำหรับกินกีวีเป็นผลไม้สด หรือจะนำมาทำน้ำผลไม้ปั่นก็ได้ เนื้อกีวีมีน้ำไม่มากจึงเหมาะทำน้ำผลไม้ปั่นมากกว่าน้ำผลไม้คั้น

• กีวีมีวิตามินซีสูงมากเป็นพิเศษ อีกทั้งมีเอนไซม์ช่วยย่อยอาหาร ไม่ว่าจะกินกีวีเป็นผลไม้สดหรือน้ำผลไม้ปั่น ควรเลือกผลกีวีที่สุก ผิวนุ่มเมื่อสัมผัสหรือกดเบา ๆ แต่ยังตึงและไม่มีรอยแผลใด ๆ ไม่มีรอยช้ำ เปลือกผลกีวีนุ่มสามารถกินได้ แต่ทั่วไปไม่นิยมกินเปลือกคงจะด้วยรังเกียจขนอ่อน ๆ ของกีวี

• องุ่น มีหลากหลายสายพันธุ์ เช่น องุ่นสีแดง องุ่นสีเขียว องุ่นสีดำ และองุ่นสีม่วง (องุ่นสีม่วงนิยมนำมาบ่มไวน์แดง) มีทั้งแบบองุ่นที่มีเมล็ดและองุ่นไม่มีเมล็ด องุ่นมีสารที่สำคัญคือ สารไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoids) ที่ช่วยป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด และเสริมสร้างหลอดเลือดหัวใจให้แข็งแรง อีกทั้งยังสามารถต้านทานโรคมะเร็งได้ สารชนิดนี้มีมากที่ใต้ผิวองุ่น จึงควรใช้องุ่นทั้งลูกโดยไม่ลอกผิวออก นอกจากสารไบโอฟลาโวนอยด์แล้ว องุ่นยังมีสารโพแทสเซียมและแมงกานีสอีกด้วย

• การเลือกซื้อองุ่น ควรดูพวงที่มีลูกองุ่นไม่ติดกันแน่นมากจนเกินไป ขั้วสด ลูกองุ่นไม่หลุดร่วงหรือมีรอยช้ำ


สูตรเพิ่มพลังงานที่ 5  ประกอบด้วยส่วนผสมของ แอปเปิ้ล-มะม่วง-เสาวรส    
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แอปเปิ้ล
สูตรและวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผัก น้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ด้วยส่วนผสมของ แอปเปิ้ล-มะม่วง-เสาวรส เครื่องดื่มสูตรนี้ให้คาร์โบไฮเดรตสูง จึงให้พลังได้ดีมาก และเหมาะสำหรับดื่มหลังจากออกกำลังกาย หรือหลังจากผ่านการทำงานที่ใช้แรงมากจนคุณหมดสิ้นเรียวแรง คุณจะได้ทั้งวิตามิน เอ ซี โพแทสเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และเหล็ก  ถ้าใช้แอปเปิ้ลรสเปรี้ยวจัด จะผสานกับความหวานของมะม่วง ได้รสชาติอร่อยลืมเหนื่อย
ส่วนผสมของเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้  เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ประกอบด้วย

• แอปเปิ้ลแดง     3   ผล
• มะม่วงสุก         1   ผล
• เสาวรส            2   ผล

เครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ให้คุณค่าทางโภชนาการ
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เสาวรส
• พลังงาน           237    กิโลแคลอรี
• คาร์โบไฮเดรต     58    กรัม
• โปรตีน                 3   กรัม
• วิตามินเอ          298   หน่วยสากล
• วิตามินซี             80   มิลลิกรัม
• แมกนีเซียม          43   มิลลิกรัม
• สังกะสี                  1   มิลลิกรัม

วิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน

• ปอกเปลือกมะม่วง และ แอปเปิ้ล ผ่าครึ่งเสาวรส ใช้แต่เนื้อไม่เอาเมล็ด
• นำส่วนผสมทั้งหมดคั้นน้ำด้วยเครื่องสกัดแยกกาก
• ผสมน้ำแข็ง เสิร์ฟเครื่องดื่มเย็น ตกแต่งด้วยแอปเปิ้ลฝานบาง ๆ ตามใจชอบ
• เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน ส่วนนี้เตรียมได้ประมาณ 300 มิลิลิตร (1/2ไพนต์)
•Healthy Drink-Health Note•
สูตรวิธีทำเครื่องดื่มน้ำผักน้ำผลไม้ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ สูตรเพิ่มพลังงาน

• แอปเปิ้ล สมัยก่อนในครอบครัวฝรั่ง มักสอนลูกหลานว่า "An Apple A Day Keeps The Doctor Away" กินแอปเปิ้ลวันละลูกช่วยให้ไกลหมอ ถึงปัจจุบันนี้การวิจัยสมัยใหม่พบว่าแอปเปิ้ลเป็น "The Healthiest Fruit" ก็เพราะว่าแอปเปิ้ลช่วยในการขับถ่าย และล้างพิษออกจากลำไส้ใหญ่ได้ดี แอปเปิ้ลมีเพกติน (Pectin) กากใยอาหารชนิดละลายน้ำ ซึ่งทำงานร่วมกับกรดเปรี้ยวจนกลายเป็นยาระบายชั้นดี

• การแพทย์พื้นบ้านและการแพทย์แบบธรรมชาติบำบัด ยังใช้น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์(Apple Cider) และน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล (Apple Cider Vinegar) เป็นอาหารรักษาสารพัดโรค รวมทั้งโรคปวดข้อ โรคหลอดเลือดหัวใจ บำรุงผิวพรรณ และบำรุงสุขภาพ เพราะน้ำแอปเปิ้ลหมักมีโพแทสเซียมสูง  ช่วยบำรุงเซลล์เนื้อเยื่อให้สมบูรณ์มีชีวิตชีวา

• ในทัศนะของการแพทย์สมัยใหม่ เพกตินในแอปเปิ้ล ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้น้ำแอปเปิ้ลคั้นสดมีสีขุ่น ช่วยลดคอเลสเตอรอล โดยเฉพาะลด LDL ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการอุดตันในหลอดเลือด นอกจากนั้นการวิจัยสมัยใหม่พบว่า แอปเปิ้ลมีสารฟลาโวนอยด์และสารแอนติออกซิแดนท์อื่น ๆ สูง ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจและมะเร็ง

• แอปเปิ้ลเขียว จะมีรสเปรี้ยว กลิ่นหอม เนื้อแน่นกรอบ เมื่อปอกเปลือกไม่ต้องแช่น้ำเกลือเจือจาง เหมือนแอปเปิ้ลแดง (เพื่อไม่ให้เนื้อแอปเปิ้ลดำ) เลือกซื้อแอปเปิ้ลที่ผิวเปลือกสด ไม่ช้ำหรือเน่าเสีย
ขอบคุณ  :  http://thaiherb-tip108.blogspot.com       

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หลวงพ่อฮวบ วัดสามัคยาราม ต.บ้านด่าน อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์

หลวงพ่อกล่อม พรมสโร วัดป่ากะพี้ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์

พระครูธรรมฐิติวงศ์คีรีเขตร (บุญใหญ่ อินทปญโญ) วัดเจดีย์คีรีวิหาร อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์