วิธีการทำน้ำจิ้ม ซีฟู๊ด ให้อร่อย




วันนี้ได้สูตรและวิธีการทำน้ำจิ้มซีฟู๊ดที่รับรองว่าจิ้มจี๊ดจ๊าดโดนใจจาก  Blogger Farmfriend  มาฝากเพื่อน ๆ กันครับ























สูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ด และวัสดุอุปกรณ์ในการทำน้ำจิ้มซีฟู๊ดให้อร่อย
               1. ผักชี  4  ขีด
                     2. กระเทียม 4 ขีด
                          3. พริก 4 ขีด
                                4. น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม
                                     5. เกลือ 5 ช้อนแกง
                                          6. น้ำมะนาว 4 กระบวย
                                                7. น้ำร้อน 3 กระบวยครึ่ง
                                                     8. ผงชูรส (อันนี้แล้วแต่ความชอบ)
วิธีการทำน้ำจิ้มซีฟู๊ดให้อร่อย
1.ต้มน้ำให้เดือด


2.นำน้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำมะนาว ผงชูรส ใส่ลงไปในภาชนะสำหรับคน





















 3.เติมน้ำร้อนลงไป คนให้เข้ากัน เราก็จะได้น้ำเชื่อมสำหรับทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด





















 


















  

















4.เตรียมวัสดุที่จะนำมาปั่น นำกระเทียมไปปอกเปลือก นำพริกไปเด็ดขั้ว นำหอมผักชีไปล้างทำความสะอาดและหั่น



















5.นำพริก กระเทียม หอมผักชี ลงปั่น เติมน้ำเชื่อมที่เราทำไว้ในตอนแรกลงไปด้วย เพื่อให้ปั่นง่าย













































6.ปั่นเสร็จ ตักใส่โหล หรือภาชนะสำหรับเก็บ เทน้ำเชื่อมที่เหลือลงไป คนให้เข้ากัน




























เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด ไว้เสิร์ฟคู่กับอาหารทะเลอร่อย ๆ แล้วหล่ะคร๊าบ บ บ


 


















 ขอบคุณ :  http://farmfriend.blogspot.com
              

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หลวงพ่อฮวบ วัดสามัคยาราม ต.บ้านด่าน อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์

หลวงพ่อกล่อม พรมสโร วัดป่ากะพี้ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์

พระครูธรรมฐิติวงศ์คีรีเขตร (บุญใหญ่ อินทปญโญ) วัดเจดีย์คีรีวิหาร อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์