Green Smoothie สุขภาพดีใน 1 แก้ว



เกิดเป็นคนไทย ได้อยู่ในเมืองไทยนั้นดีนักหนา แม้ข้าวของราคาแพงขึ้น แต่พูดกันตามจริงเมืองไทยยังมีอาหารการกินอุดมสมบูรณ์ ผัก ผลไม้ มีให้เลือกรับประทานกันตลอดทั้งปี สุดแล้วแต่จะชอบ จะถูกปากกันเลยล่ะ แต่มีให้กินแล้วสักแต่ว่ากินไม่ได้ ต้องกินให้เป็น กินให้ดีเพื่อสุขภาพกันด้วย เกริ่นมาซะขนาดนี้แล้ว บอกกันตรงๆไปเลยว่ามีสูตร สมู้ทตี้เพื่อสุขภาพมาแชร์กัน...ทำง่ายๆสไตล์คนเมืองที่เวลารัดตัวต้องจัดสรรอย่างมีค่าในทุกวินาที
                  


สมู้ทตี้ที่แนะนำกันคราวนี้ เรียกชื่อสะอาดๆน่าดื่มว่า Green Smoothie หรือสมู้ทตี้สีเขียวนั่นล่ะ โดยส่วนผสมหลักคือ ผักกาดจีน หรือ กวางตุ้ง  

เจ้ากวางตุ้งมีคุณสมบัติเด่นเลยคือ อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนที่สามารถเปลี่ยนเป็นวิตามินเอได้ และเมื่อนำไปผสมรวมกับวิตามินซี ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ จะยิ่งช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน, ป้องกันหวัด และต้านมะเร็งได้ด้วย

แล้ววิตามินซีจากไหนล่ะ?? ไม่ต้องคิดให้ยุ่งยาก ก็จากผลไม้ต่างๆไง  ในที่นี้ขอเสนอ สับปะรด ที่มากมายไปด้วย    วิตามินบี 1 ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเรื่องระบบเมตาบอริซึ่มหรือระบบหมุนเวียนเลือดให้ทำงานได้ดี ช่วยในการแยกตัวของน้ำตาล ช่วยย่อยอาหาร รวมถึงมีส่วนประกอบของวิตามินบี 2 และกรดซิตริกที่ช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายอันเหนื่อยล้าให้กลับมาสดชื่นซาบซ่า อีกทั้งเส้นใยอาหารของสับปะรดยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายให้ดำเนินไปอย่างคล่องแคล่วอีกด้วย 
                         
กวางตุ้ง
-ป้องกันหวัด
-ทำให้ผิวพรรณสวยเปล่งปลั่ง
-ป้องกันภาวะดีซ่าน ตัวเหลือง, ป้องกันท้องผูก
กวางตุ้ง 100 กรัม มีแคโรทีน 1,800 มิลลิกรัม / วิตามินซี 24 มิลลิกรัม
                        
ลูกพีช
-ปรับสภาพการทำงานในลำไส้
-คลายความตึงเครียด อ่อนล้า
-ป้องกันภาวะความดันโลหิตสูง
ลูกพีช 100 กรัม มีโพแทสเซียม 180 มิลลิกรัม / วิตามินซี 8 มิลลิกรัม
                            
สับปะรด
-ช่วยย่อย
-เพิ่มความอยากอาหาร
-ชะลอความแก่
สับปะรด 100 กรัม มีวิตามินบี 1 0.14 มิลลิกรัม / วิตามินบี 2 0.03 มิลลิกรัม / วิตามินซี 27 มิลลิกรัม


                     ....สรรพคุณมีประโยชน์เช่นนี้ อย่ารอช้า มาลงมือทำกันเลยดีกว่า... 
                      
ส่วนผสม
     1. ผักกวางตุ้ง 1 ก้าน
        2. ลูกพีช 1/2 ลูก
           3. สับปะรด 3 ชิ้นเล็ก
              4. ส้ม 3/4 ลูก
                  5. มะนาว 1/4 ลูก
                      6. น้ำเปล่า 1-2 ถ้วย

วิธีทำ
     1. หั่นผักและผลไม้แต่ละชนิดชิ้นพอดี คำ
         2. นำส่วนผสมทั้งหมดลงไปปั่นในเครื่องปั่น 
                          

ด้วยรสเปรี้ยวของสับปะรดจะช่วยกลบรสและกลิ่นเหม็นเขียวของผักกาดจีน ทำให้อร่อย ดื่มง่าย

จุดสำคัญ เมื่อคุ้นเคยกับการใส่ผักใบเขียวแล้ว สามารถเพิ่มปริมาณผักใบเขียวได้ตามใจชอบเลย

ดื่มสมูทตี้ทุกเช้า วันละแก้ว จะช่วยให้ระบบขับถ่ายคล่อง ผิวพรรณสวยเปล่งปลั่ง ชะลอความแก่ได้ด้วยนะ 

วัตถุดิบก็เป็นผักใบเขียวและผลไม้ตามฤดูกาลซึ่งบ้านเรามีผลไม้ทานตลอดทั้งปี เพราะฉะนั้นไม่ยากเลย  ลองทำดื่มกันนะ เพื่อสุขภาพที่ดีทุก ๆ คน


ขอบคุณ  :  http://travel.truelife.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

พระครูธรรมฐิติวงศ์คีรีเขตร (บุญใหญ่ อินทปญโญ) วัดเจดีย์คีรีวิหาร อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์

หลวงพ่อกล่อม พรมสโร วัดป่ากะพี้ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์

หลวงพ่อฮวบ วัดสามัคยาราม ต.บ้านด่าน อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์